Giữ Hồn Gạo Việt
Cốm gạo hay còn gọi là bỏng gạo là một món ăn được làm từ lúa hoặc gạo ra đời từ rất lâu và gắn bó với tuổi thơ của bao thế hệ trong đó có chúng tôi. Đây là món ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng được chế biến bằng cách đốt nóng trực tiếp hạt lúa hoặc gạo mà không phải dùng nước để vo gạo, nấu sôi hạt gạo. Phương pháp này sẽ giữ lại lớp màng ngoài của hạt gạo rất giàu dinh dưỡng như vitamin nhóm B, omega 3 và chất xơ….
Với mong muốn gìn giữ món ăn truyền thống lâu đời của quê hương từ hạt gạo, chúng tôi đã tạo ra món bánh cốm gạo BIBO được lựa chọn từ nguồn gạo quý của 3 miền đất nước như : GẠO TRẮNG ĐẶC SẢN ST 25, GẠO LỨT VÀNG ĐẶC SẢN ST25 , GẠO LỨT ĐỎ HUYẾT RỒNG, GẠO NẾP THAN , GẠO TÍM... Và đồng thời kết hợp kiến thức dinh dưỡng hiện đại với các loại hạt của quê hương như: hạt điều, hạt bí ngô, hạt mè, rong biển, chanh, gừng.... đã tạo ra món bánh cốm gạo BIBO rất ngon , bổ dưỡng và tiện lợi góp phần vào bộ sưu tầm món ngon ẩm thực của dân tộc Việt Nam.