Với kinh nghiệm 20 năm học tập ,làm việc, giảng dạy trong lĩnh vực dinh dưỡng- chăm sóc sức khỏe , tôi mong muốn tạo ra một món ăn vừa mang tính chất truyền thống đặc sản quê hương đồng thời cũng đầy đủ dinh dưỡng cho một cơ thể khỏe mạnh và Thuần Chay cho giới Tăng Ni Phật tử trên cả nước.
Với mong muốn đó, Bánh Cốm Gạo BiBo ra đời đã kết hợp 10 nguyên liệu quý của quê hương Việt Nam như;
1. Hạt gạo( Gạo trắng, gạo vàng, gạo đỏ, gạo đen) không qua vo, chà xát, nấu sôi nên giữ được lớp dầu gạo quý và vỏ cám.( Chất đạm+ chất béo+ vitamin+ khoáng chất..)
2. Hạt điều giàu Protein, dầu thực vật, vitamin..
3.Hạt mè giàu chất béo +vitamin+ khoáng chất..
4.Rong biển giàu đạm + Vitamin+ khoáng chất..
5. Nước cốt chanh giàu Vitamin+ dưỡng chất thực vật.
6. Nước cốt gừng giàu khoáng chất+ dược liệu quý.
7. Đường phèn cung cấp năng lượng chính.
8. Mạch nha giàu vitamin nhóm B + cung cấp năng lượng chính.
9. Dầu thực vật cung cấp nhu cầu chất béo trong ngày.
10. Bột muối nấm cung cấp Vitamin+ khoáng chất